Cuu du lieu, Cứu dữ liệu, phục hồi dữ liệu, Server, RAID

hot line
Mr.Huấn:0907 23 24 62
             0908 82 19 03
Mr.Thuận:01638328355
Mr.Thủy:0979581100

Tin tức

Lấy lại tin nhắn đã xoá trên Android như thế nào?

thử đủ cách để khôi phục lại tin nhắn "xấu số" bị "quăng" nhầm vào thùng rác ảo trên điện thoại. Mặc dù việc này chắc chắn chẳng dễ dàng chút nào nhưng "còn nước còn tát", vẫn có một số "thủ thuật" để bạn thử áp dụng khi cần khôi phục lại tin nhắn.

Xoá tin nhắn trên Android

Thật ra, các tệp tin và file bị xóa trên máy tính thực ra không bị "biến mất" ngay lập tức. Đơn giản là chúng chỉ tạm thời bị "ẩn" trên ổ cứng, chờ đến lúc được khôi phục hoặc bị thay thế hoàn toàn. Và trình tự này cũng lặp y hệt với các tin nhắn mà bạn lỡ tay bấm xóa trên điện thoại Android. Tất cả mọi thứ bạn xóa, bao gồm cả tin nhắn SMS, chỉ tạm thời bị ẩn đi trong một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi chúng bị thay thế hoàn toàn bởi các dữ liệu khác.

Tìm hiểu qua về quy trình xoá dữ liệu

Thông thường, việc xóa một tệp dữ liệu (trong trường hợp này là tin nhắn SMS hay tin nhắn MMS) không phải là xóa sạch dữ liệu này khỏi hệ thống, hay đúng hơn là dữ liệu chưa bị xóa ngay lập tức.

Khi nhấp lệnh xóa thì thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển file sang trạng thái không hoạt động. Điều đó có nghĩa là file này sẽ được làm ẩn đi và trở thành dạng file có thể bị thay thế. Khi bạn tiếp tục sử dụng thiết bị và tạo thêm các tệp tin mới, thiết bị của bạn sẽ tự động lưu các dữ liệu mới này "lấp chỗ" cho những tệp đã bị xóa. Vì thế, cách tốt nhất để "cứu" một tin nhắn bị xóa nhầm là phải ngừng sử dụng thiết bị, để tránh trường hợp tin nhắn này bị xóa vĩnh viễn và thay mới bằng dữ liệu khác bất cứ lúc nào.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Bên cạnh việc ngưng tạo mới dữ liệu hoặc sử dụng thiết bị, bạn cần đến sự "trợ giúp" từ phần mềm khôi phục dữ liệu càng sớm càng tốt. Phần mềm này sẽ "rà soát" và khôi phục lại các nội dung đã bị xóa về mặt "câu lệnh" nhưng hiện vẫn đang tạm ẩn trên hệ thống.

Trường hợp bạn chưa có phần mềm này trên điện thoại (hoặc thiết bị) Android, chỉ cần tìm kiếm trên Google để tải về. Một số phần mềm khôi phục dữ liệu được cho phép tải về miễn phí, một số khác thì yêu cầu người sử dụng phải mua trước khi tải về máy. Có thể kể tên một số phần mềm được ưa chuộng như Android Data RecoveryDr. FoneCoolmuster Android SMS+Contacts Recovery và FonePaw Android Data Recovery

Sau khi đã tải được phần mềm, mọi việc còn lại khá dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm trên máy tính và kích hoạt nó. Đừng quên bật chức năng USB Debugging. Đây là mẹo nhỏ nhưng không phải ai cũng biết. Để bật được chức năng này, bạn thao tác như sau: mởSetting > Developer Options > USB Debbugging.

Bật USB debugging

Mỗi phần mềm sẽ hướng dẫn trình tự riêng và chỉ cần bạn tuân thủ làm đúng theo từng bước. Một số phần mềm sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Android để tải mọi thứ vào máy tính, trong khi một số dịch vụ khác khác lại có sẵn phần mềm cho máy tính bàn để tải mọi thứ một cách dễ dàng. Sau khi đã làm đủ bước theo hướng dẫn, phần mềm sẽ thực hiện việc khôi phục và hiển thị các file đã bị "xóa".

Sau tất cả các bước, bạn sẽ thấy rằng việc khôi phục một tin nhắn thực là việc "cực chẳng đã" và tốt nhất là cần tìm cách để tránh lặp lại việc tương tự. Có thể lần này bạn may mắn thành công và cứu được tin nhắn "xấu số" nhưng nếu có lần sau, chẳng ai đảm bảo rằng mọi việc sẽ trơn tru như vậy. Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần tìm kiếm một ứng dụng giúp sao lưu lại các tin nhắn cũng như những nội dung khác trên điện thoại. Dưới đây là một số gợi ý về ứng dụng backup để bạn tham khảo:

SMS Backup & Restore

Với hơn 5 triệu lượt tải về và được xếp hạng 4,5 sao, SMS Backup & Restore là một trong những ứng dụng sao lưu cho điện thoại được ưa chuộng nhất. Ứng dụng cho phép người dùng tải về miễn phí và cung cấp trọn bộ tính năng tiện ích.

SMS Backup & Restore

Nếu bạn dùng gói cơ bản, ứng dụng có những tính năng như hỗ trợ lưu tin nhắn định dạng XML. Đặc biệt, ứng dụng cho phép lưu dữ liệu trên bộ nhớ điện thoại hoặc lưu trữ bằng công nghệ đám mây. Thậm chí, nếu sử dụng thêm ứng dụng bổ trợ thì bạn còn có thể lưu trữ dữ liệu từ Email, Google Drive và Dropbox. Chưa hết, bạn còn có thể đặt lịch để ứng dụng tự động cập nhật lưu trữ. Tuy nhiên, riêng với các tin nhắn SMS thì tốt nhất là bạn nên chọn cách tùy chỉnh để chỉ chọn giữ lại những tin nhắn quan trọng, tránh làm đầy bộ nhớ với quá nhiều nội dung không cần thiết.

Easy Backup & Restore

Trường hợp bạn muốn sao lưu đủ dạng dữ liệu: từ các tin nhắn SMS, MMS, lịch sử cuộc gọi cho đến lịch, đánh dấu trang, từ điển danh bạ và các ứng dụng khác, thì bạn nên chọn ứng dụng Easy Backup & Restore. Đây chắc chắn là giải pháp toàn diện cho những ai muốn bảo toàn mọi dữ liệu cá nhân trên điện thoại.

Easy Backup & Restore

Easy Backup & Restore còn có tính năng hỗ trợ lưu dữ liệu từ thẻ nhớ SD, Gmail, Google Drive, Dropbox, Box và thậm chí là OneDrive. Và dĩ nhiên là bạn cũng có thể đặt lịch tự động cập nhật trên ứng dụng. Chưa hết, nếu như bạn có thể truy cập dữ liệu gốc (root), Easy Backup & Restore còn có thể tương tác với với các ứng dụng và lưu trữ dữ liệu của những ứng dụng này.

"Phòng bệnh hơn chữa bệnh", lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên sử dụng những ứng dụng giúp "phòng bệnh", bằng cách sao lưu các dữ liệu quan trọng, bạn sẽ không phải đau đầu để tìm cách khôi phục khi không may xóa nhầm. Và đừng quên thử trải nghiệm những ứng dụng lưu trữ đã được gợi ý ở trên để bảo vệ toàn diện cho dữ liệu cá nhân của bạn.

Cứu Dữ Liệu Thiên Tân được thành lập từ năm 2003 với chuyên môn và trang thiết bị chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ cấp cứu dữ liệu chuyên nghiệp, tỷ lệ thành công cao nhất Việt Nam hiện nay, với mức chi phí thấp và thời gian nhanh nhất. Là đối tác tin tưởng của nhiều công ty, cửa hàng máy vi tính trên toàn quốc. Chúng tôi cung ứng dịch vụ cấp cứu dữ liệu trên hệ thống máy chủ (RAID SERVER, NAS/SAN), Desktop, Laptop, Notebook, ổ đĩa cứng gắn ngoài, USB Flash, thẻ nhớ SD, CD, DVD… cùng các hệ thống máy quay phim, camera. Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành như Windows, Macintosh (MAC), Linux, Unix, Android…
- Tỷ Lệ Thành Công.
Với kinh nghiệm và những thiết bị như PC 300 Express, DDP, DE,DC, Phòng sạch đạt chuẩn Class Clean Rom 100...chúng tôi có khả năng can thiệp đầu đọc và cứu dữ liệu trên tất cả các ổ cứng, thiết bị lưu trữ phức tạp, và trên các ổ cứng bị hư hỏng nặng, chết cơ, gõ đâu đọc, không còn nhận trong Bios, hệ điều hành.
- Gói dịch vụ.
Khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ tùy ý theo yêu cầu về tính cấp thiết cũng như độ bảo mật của dữ liệu.(Cứu gấp trong 1G hoặc 24g, Cứu tận nơi khách hàng..)
- Miễn phí nhận hàng và kiểm tra
Chúng tôi hoàn toàn miễn phí cho việc nhận thiết bị tại địa chỉ khách hàng yêu cầu, tư vấn và kiểm tra tình trạng thiết bị. Khách hàng chỉ thanh toán khi dữ liệu đã được phục hồi (No Data No Charge)

Hiện nay có rất nhiều nơi copy bài viết của chúng tôi, tuy nhiên họ chỉ có thể copy nội dung chứ không thể copy được kinh nghiệm làm việc. Xin quý khách hàng hãy cẩn thận khi giao dữ liệu quan trọng cho những nơi này thử nghiệm. Với Quý khách hàng cần khôi phục dữ liệu gấp, Thiên Tân đang cung cấp dịch vụ cấp cứu dữ liệu chờ lấy NGAY (Những nơi không trực tiếp cứu dữ liệu sẽ không có dịch vụ này)

Thông tin trên trang web đã được đăng ký độc quyền bởi Thiên Tân. Nếu bạn muốn sử dụng thông tin trên trang web hãy liên hệ với Mr.Huấn 0907 23 24 62.